Thực hành ăn dặm kiểu Nhật theo phương pháp của người Việt

Với phương pháp này, các bà mẹ có thể dễ dàng cho con ăn dặm theo kiểu của người Nhật mà không sợ tốn kém thời gian, không sợ thất bại.
Nhật Bản được biết đến là một đất nước với những con người có sức khỏe tốt, tính kỷ luật cao và được cả thế giới kính nể bởi ý chí vươn lên. Tất cả những thành công đó, người Nhật đều tu luyện từ khi mới sinh ra, từ chuyện ăn uống, ngủ nghỉ, vui đùa và cư xử. Chính vì vậy, hầu như bất cứ điều gì ở người Nhật cũng khiến cả thế giới phải học hỏi. Và phương pháp cho con ăn dặm của các bà mẹ Nhật cũng khiến các bà mẹ trên thế giới phải mày mò học theo, trong đó có các bà mẹ Việt.

Ăn dặm kiểu Nhật là phương pháp đã và vẫn rất "hot" trên các diễn đàn, mạng xã hội có sự tập trung đông đúc các bà mẹ nuôi con nhỏ. Ăn dặm kiểu Nhật thể hiện những quan điểm hiện đại và chỉ ra các sai lầm trong cách cho trẻ ăn của người Việt. Trong đó, đặc điểm quan trọng nhất của phương pháp này là hạn chế tình trạng lười ăn, biếng ăn, thiếu chất của trẻ.

Biếng ăn, dường như là “căn bệnh” “quái ác” nhất trong thời hiện đại đối với các bà mẹ có con nhỏ. Việc cả gia đình phải náo loạn người gõ chống, người múa may để mua vui cho trẻ giúp trẻ ham muốn ăn uống là một ác mộng đối với những người đã qua thời kỳ “con mọn”, thế nhưng, cái sự thực như mơ ấy vẫn diễn ra hàng ngày trong các gia đình trẻ của chúng ta.

Phương pháp Ăn dặm kiểu Nhật với những ưu điểm vượt trội từ phương pháp chế biến món ăn đến cách thức cho trẻ ăn đảm bảo được sự hấp dẫn của việc ăn uống đối với trẻ và cũng cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé trong quá trình phát triển cần rất nhiều năng lượng của bé.

an-dam

Chính vì sự vượt trội của phương pháp như vậy nên đã có không ít các bà mẹ Việt áp dụng cho con mình. Có nhiều người thành công nhưng cũng không ít người thất bại mặc dù đã cố gắng và quyết tâm rất nhiều.

Các nguyên nhân thất bại có thể do khách quan: Các bà mẹ không có đủ thời gian để tỉ mỉ, Mâu thuẫn với thế hệ trước (ông, bà) vì cách chăm con “chẳng giống ai”… nhưng nguyên nhân chủ quan mới thực sự khiến các bà mẹ nản lòng và bỏ cuộc mà lí do các mẹ đưa ra chỉ là “con không hợp tác theo phương pháp mới”. Tuy nhiên, thực tế, sự thất bại của các bà mẹ lại là do chưa nghiên cứu sâu, kỹ và thực hiện phương pháp chưa chuẩn chỉ.

Bất kể phương pháp giáo dục, kiến thức, công nghệ nào khi “nhập khẩu” cũng đều cần có những điều chỉnh phù hợp với khí hậu, địa lý và con người của nước bản địa. Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật cũng vậy, các bà mẹ thất bại phần đa do không biết kết hợp nhuần nhuyễn giữa phương pháp của Nhật và sự thích nghi của trẻ Việt.

an-dam1

Với kinh nghiệm nhiều năm trong hoạt động tư vấn và đào tạo về dinh dưỡng, Vinmedia (Công ty cổ phần Truyền thông Dinh dưỡng Việt Nam) đã có những nghiên cứu và thực hành kỹ lưỡng phương pháp Ăn dặm kiểu Nhật, đồng thời, chuyên gia dinh dưỡng của Vinmedia cũng đã áp dụng thành công phương pháp với con nhỏ của mình. Bằng hiểu biết chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế, chuyên gia dinh dưỡng của Vinmedia đã sang tạo ra chương trình Ăn dặm kiểu Nhật theo phương pháp của Vinmedia phù hợp với trẻ em Việt Nam và các bà mẹ Việt bận rộn, phải quay lại với công việc từ lúc trẻ mới chỉ 4-6 tháng tuổi.

Ăn dặm kiểu Nhật theo phương pháp của Vinmedia chia thành 2 phần, phần lý thuyết và phần thực hành.

Phần lý thuyết sẽ cho các bà mẹ biết những đặc điểm khác biệt của phương pháp ăn dặm kiểu Nhật so với ăn dặm truyền thống, những cách hiểu sai của các bà mẹ khi thực hành phương pháp ăn dặm kiểu Nhật dẫn đến thất bại và những kết hợp của phương pháp ăn dặm kiểu Nhật sao cho phù hợp với môi trường, con người Việt Nam.

an-dam2

Phần thực hành sẽ chỉ dẫn các bà mẹ thực hiện chế biến các món ăn dặm theo kiểu Nhật cho bé từ 6  - 18 tháng tuổi. Các món ăn phù hợp với người Việt, từ các thực phẩm có sẵn. Tại buổi thực hành, các bà mẹ sẽ được chỉ tận tay các cách thức thực hiện để sau buổi học các mẹ sẽ thực hành được ngay cho con mình. Cũng tại buổi thực hành, các bà mẹ từng thất bại trong phương pháp này cũng sẽ nghiệm ra và làm tốt hơn. Sẽ có những kiến thức, bạn thấy rằng, chỉ có đến với buổi thực hành ăn dặm kiểu Nhật theo phương pháp của Vinmedia bạn mới biết và thực hiện được ngay.
Last modified on 31/03/2015

Share this article

About Author

HAIR DŨNG SÀI GÒN

HAIR DŨNG SÀI GÒN HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH

Website: dungsaigon.com
Login to post comments

Phương Châm

Với khẩu hiệu " NHAN SẮC CHẮC HƠN VÀNG ". Hair Salon Dũng Sài Gòn không chỉ mang lại cho khách hàng thân yêu một mái tóc ưng ý mà còn chia sẻ nhiều thông tin bổ ích giúp quý khách hàng bổ sung và kho tàng kiến thức làm đẹp ngày càng phong phú hơn.

Tin nhanh

ĐĂNG KÝ

Đăng ký Email của bạn để nhận được những thông tin hữu ích từ Hair Dũng Sài Gòn